Tác dụng của Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư

Hoạt chất Fucoidan chiết xuất từ rong biển có nhiều nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức khỏe.

Ung thư là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong trên thế giới. Các nhà khoa học cho rằng lối sống hiện đại, mức độ ô nhiễm do các ngành công nghiệp chính là nhân tố gây nên căn bệnh này.

Ung thư là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong.

Trước tốc độ gia tăng chóng mặt của ung thư, nhiều nghiên cứu cũng đang được tiến hành với hy vọng tìm lại một liệu pháp hiệu quả chống lại ung thư, mở ra cánh cửa mới trong chiến dịch điều trị căn bệnh này cho con người. Trong số đó, hoạt chất Fucoidan – một loại Poly-saccharide chiết xuất từ rong biển nâu có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ căn bệnh nguy hiểm này.

Fucoidan hỗ trợ loại bỏ các tế bào ung thư thông thường, giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách gia tăng số lượng các tế bào giết tự nhiên (Natural Killer Cell), tế bào miễn dịch tự nhiên (T cell), đại thực bào…. Các tế bào này đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện và tiêu diệt tế bào ung thư.

Hoạt chất Fucoidan được chiết xuất từ rong biển nhưng tùy từng loài mà sẽ có hàm lượng Fucoidan tinh chế được khác nhau. Công dụng của mỗi loại Fucoidan vì thế cũng không giống nhau.

Mozuku Fucoidan

Chiết xuất Mozuku Fucoidan từ Okinawa – một vùng biển sạch đẹp hoang sơ ở Nhật Bản – là loại Fucoidan phổ biến nhất. Mozuku Fucoidan được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên để chiết xuất thành công không phải là một việc dễ dàng. Để có được một gam Fucoidan, các nhà chế xuất phải cần đến  một kg rong biển Mozuku. So với các chiết xuất Fucoidan khác, Mozuku Fucoidan được chứng minh có tác động lên quá trình tự hủy diệt (apoptosis) của tế bào ung thư.

Fucus Fucoidan, Mozuku Fucoidan, Mekabu Fucoidan có trong các loại rong biển của Nhật.

Mekabu Fucoidan

Mekabu là phần xù, nằm ngay ở phần gốc của loại rong nâu Wakame (tên khoa học là Undaria pinnatifida). Rong nâu Wakame có đến 34% Poly-saccharide nhóm Sulfate chiết xuất được thành Fucoidan.

Hơn nữa, Wakame Fucoidan được thu hoạch ở đại dương Tasmania (Australia) – vùng biển sạch sẽ, nơi có nhiều rong biển Wakame tự nhiên, không bị ô nhiễm, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người sử dụng.

Fucus Fucoidan

Fucus Fucoidan đã được phát hiện từ rất lâu và lần đầu tiên được sử dụng như một nguồn bổ sung Iod phòng ngừa bướu cổ vào năm 1811. Fucus Fucoidan chiết xuất từ rong biển Bladder Wrack (tên khoa học là Fucus Vesiculosus), tìm thấy dọc theo bờ Tây biển Baltic, biển Bắc, cũng như Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, Fucus Fucoidan hỗ trợ kháng ung thư, chống viêm, tăng cường miễn dịch, giảm nhẹ triệu chứng đau khớp. Ngoài ra, Fucus Fucoidan hỗ trợ cho sức khỏe đường ruột và chống oxi hóa.

  • Chia sẻ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *