Những thắc mắc thường gặp về Fucoidan

Fucoidan hỗ trợ dinh dưỡng cho bệnh nhân khi điều trị bằng hóa trị, hiện chưa thấy các tác dụng phụ cho người sử dụng.

Rong biển, đặc biệt là các loài rong nâu, được sử dụng rộng rãi từ lâu và được biết đến nhờ khả năng duy trì sức khoẻ cũng như tốc độ lành bệnh nhanh chóng. Thành phần chính trong các rong biển nâu này là một nhóm các polysaccharides phức tạp có tên gọi Fucoidan, được cấu thành từ fucose, glucose, mannose, xylose, và galactose – những phân tử đường quan trọng cho chức năng liên lạc của mọi tế bào.

Fucoidan hỗ trợ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư, bảo vệ các tế bào khỏe mạnh. Đây là một hợp chất poly-saccharide chiết xuất từ rong biển nâu, có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc của chúng.

Fucoidan là một hợp chất poly-saccharide chiết xuất từ rong biển nâu, có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc của chúng.

Dưới đây là những thắc mắc thường gặp về Fucoidan và lời giải đáp của các chuyên gia để người dùng hiểu hơn về tác dụng của một trong những thành phần chính của rong biển:

Sử dụng dinh dưỡng Fucoidan với các phương pháp điều trị ung thư khác?

Nhiều nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng Fucoidan hỗ trợ dinh dưỡng cho bệnh nhân khi điều trị bằng hóa trị. Vì vậy, bệnh nhân ung thư có thể sử dụng Fucoidan khi đang sử dụng thuốc hóa trị.

Tác dụng phụ của Fucoidan?

Fucoidan được chiết xuất từ tự nhiên từ các loại rong nâu Nhật Bản như Wakame, Mozuku và Bladder Wrack và chưa thấy tác dụng phụ khi sử dụng.

Nấm Agaricus.

Sử dụng chung Fucoidan và nấm Agaricus để hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh?

Một trong những công dụng chính của Fucoidan và Agaricus là hỗ trợ tăng cường khả năng hoạt động của hệ miễn dịch. Do đó, dùng kết hợp các hợp chất Mozuku, Mekabu, Fucus Fucoidan và Agaricus sẽ có tác dụng hiệp đồng hơn là sản phẩm chỉ tổng hợp đơn lẻ Fucoidan từ một loại rong biển hay sản phẩm chỉ có duy nhất Agaricus.Ngoài ra, Fucoidan cũng là một hoạt chất bổ trợ cho bệnh nhân đái tháo đường, tăng huyết áp, bị dị ứng, viêm khớp hay rối loạn tuần hoàn máu.

  • Chia sẻ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *